Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Bán kính nội thành HCM

Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Hành ngò túi 50g

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: HN
Tình trạng: Còn trong kho
5,500đ

Là một loại rau rất quen thuộc với chị em nội trợ. Hành ngò thường được dùng để làm gia vị cho các món ăn, làm tăng hương vị lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, lượng dưỡng chất và vitamin có trong 2 loại rau này còn có thể giúp điều trị một số bệnh lý nhẹ một cách hiệu quả.

- +

Hành lá và ngò là hai thành phần rau nêm rất khó mà không tìm ra ở hầu hết các món ăn, tuy quen thuộc là thế nhưng có thể nhiều người đã bỏ qua mất thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của chúng. Hành lá chứa rất ít calories, trong một chén hành lá chỉ chứa 32 calories, ít chất béo và hầu như không có cholesterol, lượng đường trong hành lá cũng ít hơn rất nhiều so với cà rốtkhoai tây, hay thậm chí cả dưa leo,...

Ngò rí, hay còn được gọi là "rau mùi" cũng như "anh bạn" hành lá của mình, ngò rí cũng là loại rau chứa cực kì ít đường cũng như cholesterol nhưng lại có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khác như: cung cấp nhiều vitamin A, C, E, K, B6, B12 và các khoáng chất như thiamine, riboflavin, niacin, axit pantothenic, folate, cholin, sắt, ma-giê... cũng chứa các hợp chất thiết yếu khác như carbohydrate, protein và chất béo. Với giá trị dinh dưỡng đa dạng như thế, ngò rí ngoài giúp cho các món ăn thêm thơm ngon, còn có các công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Chế biến hành và ngò

Trước hết cần biết được một số mẹo đi chợ để có thể lựa được những cây hành, ngò rí tươi và ngon nhất. Sau khi đã mua xong, cần rửa sạch hành và ngò, cắt tỉa những phần vàng và có dấu hiệu hư, thối, rửa rau với nước muối pha loãng, sau đó rửa thêm một lần nữa với nước thường để đảm bảo hành và ngò sạch sẽ trước khi nấu. Có một lưu ý nhỏ khi sơ chế hành là cần chà nhẹ phần thân hành đặc biệt là phần củ để hoàn toàn loại bỏ đất ở thân hành, do thân cây xốp. mỏng và rất dễ bị dập nên cần lưu ý không quá mạnh tay khi rửa rau để tránh mất mùi vị của hành và ngò.

Công dụng của hành và ngò

Trong chế biến món ăn

Hành lá và ngò rí như đã nói ở trên - là những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi món ăn, bất kể là món canh, món xào, món kho, salad trộn hay ăn sống kèm món ăn chính như các loại rau khác. Ngoài ra hành lá và ngò rí còn có thể dùng để trang trí để món ăn trở nên tinh tế nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, bắt mắt.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Hành lá có những lợi ích tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe con người, sử dụng hành lá thường xuyên rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị đối với người mắc bệnh tiểu đường, giúp cơ thể lợi tiểu và lọc máu, chống nhiễm khuẩn, chống loãng xương, tăng cường miễn dịch và thậm chí giúp ngăn ngừa cả ung thư.
Cũng như một số loại rau mùi khác, ngoài tác dụng tạo mùi giúp món ăn thêm thơm ngon hơn còn có các tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, ngò rí cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe. Ăn nhiều ngò rí giúp cân bằng lượng đường trong máu, lọc máu, tăng sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, trị loãng xương, ngừa sỏi thận,...
Lưu ý: 
Sản phẩm nhận được có thể khác với hình ảnh về màu sắc và số lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt khối lượng và chất lượng.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt